NHỮNG SAI LẦM CHUNG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG GẶP PHẢI?

1. Không có mục tiêu rõ ràng:

Thực tế rất nhiều người tự đặt ra mục tiêu nhưng không đúng phương pháp khiến cho mục tiêu không có sự rõ ràng, mục tiêu không có cảm hứng, không khả thi và không đủ quyết tâm.

Điều đáng ngại là họ nhanh chóng quên đi mục tiêu của mình và thiếu đi những hành động cụ thể để đạt được mục tiêu. Nếu bạn là người mới vào bạn phải tìm hiểu kỹ về việc đặt mục tiêu. Mục tiêu sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được điều mình mong muốn.

2. Thiếu chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng:

Nhiều nhà môi giới bất động sản khi mới vào nghề thường rất thụ động trong việc tìm kiếm khách hàng. Đừng quên để có được giao dịch, trước hết bạn phải có khách hàng và xác định đâu là khách hàng tiềm năng triển vọng để nắm bắt cơ hội bán sản phẩm.

Bạn không thể chỉ ngồi yên và chờ khách hàng tìm đến mình mà hãy làm điều ngược lại vì khách hàng đang có rất nhiều sự lựa chọn ngoài kia trong khi bạn lại hờ hững với nhu cầu của họ. Nếu bạn là người mới hãy tập trung vào kênh salephone để tìm kiếm khách hàng vì kênh này rất hiệu quả với người mới và chi phí rất thấp.

3. Thiếu kiến thức sản phẩm:

Bất kỳ một dự án nào cũng có mặt ưu và nhược điểm, nếu bạn không đủ sâu sắc để tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm mà chỉ nhìn vào nhược điểm, phán xét sản phẩm dẫn đến việc không có cảm hứng để bán. Hay một vài lời từ chối của khách hàng nhưng bạn lại không đủ kiến thức sâu sắc để trả lời, xử lý khiến khách hàng bỏ bạn và bạn bỏ cuộc.

Lời khuyên cho bạn là ngoài những thông tin mà chủ đầu tư cung cấp, bạn cần tìm hiểu nhiều hơn từ các nguồn khác để biết sâu sắc hơn về dự án, hoặc đem những thắc mắc của khách hàng gặp những người bán hàng giỏi nhờ họ giải đáp, hỗ trợ.

4. Không quảng cáo thương hiệu cá nhân:

Khi thời đại công nghệ 4.0 đã chính thức bùng nổ, quảng cáo là một việc mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng không thể nằm ngoài. Theo khảo sát của Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ, danh tiếng của người môi giới chiếm 20% trong những tiêu chí khách hàng đưa ra để chọn môi giới. Đừng ngại ngùng khi chi phí quảng cáo thương hiệu cá nhân quá đắt đỏ, điều quan trọng là chọn đúng đối tượng tiếp cận phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tương tác cao.

5. Làm việc theo cảm hứng:

Nhiều người nói dự án phải yêu mới bán được, phải có cảm hứng mới bán được hay phải có hứn mới làm việc được. Điều này dẫn tới việc kết quả kinh doanh của họ không thực sự suất sắc, không một sản phẩm nào là hoàn hảo cả.

Bạn phải tìm hiểu những mặt tích cực của sản phẩm, ưu điểm và tìm kiếm giải pháp để khắc phục nhược điểm. Hãy vững tâm lý với tiêu chí: Người bán hàng xuất sắc là người bán tất cả mọi sản phẩm.

6. Đổ lỗi, né tránh trách nhiệm:

Nhiều người bỏ cuộc, thất vọng bởi vì họ luôn đổ lỗi cho những thất bại của mình. Họ đổ lỗi cho khách hàng, cho chủ đầu tư, cho sản phẩm, cho công ty hay đối thủ mà quên mất rằng vẫn những yếu tố đó nhưng rất nhiều người bán hàng vẫn rất xuất sắc. Cho nên lời khuyên cho bạn mỗi khi gặp tình huống không như ý hãy đặt ra câu hỏi “Nếu lần sau mình sẽ xử lý như thế nào để đạt kết quả mong muốn” hoặc “ giải pháp ở vấn đề này là gì?”

7. Không chịu thay đổi:

Thị trường thay đổi hàng ngày, nhu cầu và sản phẩm cũng vậy. Cơ hội trôi qua rất nhanh, tuy nhiên có một số người lại không chịu thay đổi bản thân, phương pháp làm để bắt kịp hay đón đầu xu thế. Họ nhanh chóng bị loại bỏ khỏi thị trường hoặc bị tụt lại phía sau. Để không bị tụt lại phía sau hãy luôn luôn đón nhận mọi cơ hội đến, liên tục học hỏi và trau dồi kỹ năng, kiến thức để nắm bắt cơ hội.

Bạn thân mến, là người môi giới BĐS chuyên nghiệp. Chúng ta phải luôn nỗ lực, trau dồi kỹ năng và kiến thức, phải luôn biết cách tự làm chủ bản thân mình, phải biết tạo ra giá trị cho bản thân mình thông qua việc học hỏi và phát triển từng ngày, từng giờ. Hãy là một người trao đi giá trị bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây