MỘT SỐ KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO CÁC BẠN MÔI GIỚI MỚI VÀO NGHỀ

Mỗi nghề nghiệp đều có những yêu cầu riêng về kỹ năng làm việc, nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Không phải cứ có nhiều mối quan hệ, ngoại hình sáng sủa là thành công trong nghề này. Vậy những kỹ năng nghề nghiệp mà một nhân viên môi giới bất động sản cần có là gì?

1. Kỹ năng tìm kiếm khách hàng

Đây là kỹ năng mà bất kỳ nhân viên môi giới bất động sản nào cũng cần phải thành thạo. Trong một thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt, khách hàng bị bao vây săn đón bởi rất nhiều môi giới, thì chỉ có nhân viên môi giới đi tìm khách hàng, chứ chẳng có mấy khách hàng đi tìm nhân viên môi giới bất động sản cả.

Thường một giao dịch thành công thường kéo dài trong một khoảng thời gian, nhanh là mấy tuần, còn hầu như là mấy tháng. Do đó, bạn cần phải tìm kiếm được càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

Mỗi người có những cách khác nhau để tìm kiếm được khách hàng như: Gọi điện, đi phát tờ rơi, đến các sự kiện ra mắt dự án, sự kiện mở bán, thông qua mạng xã hội, chạy quảng cáo…Chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng mô hình Daily 5/10 (5 thói quen, 10 hoạt động) vào việc tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng.

Thực hiện mô hình Daily 5/10

Mô hình Daily 5/10 – thực hiện 5 thói quen và 10 hành động kiên trì, đều đặn mỗi ngày.

Mô hình Daily 5/10 có nội dung như sau:

☘ Thói quen 1: Phát triển và quản lý cơ sở dữ liệu của bạn

Hoạt động:

Thêm 10 liên hệ mới vào cơ sở dữ liệu liên lạc của bạn mỗi ngày.

– Các thông tin bạn cần phải cung cấp vào cơ sở dữ liệu gồm: Tên, số điện thoại, email, địa chỉ và các thông tin liên lạc khác.

– Những người này có thể là khách hàng tạm thời chưa có nhu cầu nhưng bạn thấy rằng họ có tài chính tốt, đầu tư nhiều và có nhiều tiềm năng nếu bạn theo đuổi, hãy thêm họ vào cơ sở dữ liệu để có kế hoạch nuôi trồng.

– CRM- Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu là hệ thống tự động hóa được thiết kế để làm việc với các thông tin liên hệ của bạn. CRM sẽ ghi lại và cho bạn biết mức độ tương tác với các đối tượng khách hàng trong cơ sở dữ liệu. Chỉ cần truy cập số điện thoại vào CRM, bạn sẽ thấy được lịch sử tương tác với khách hàng, quá trình giao dịch đang ở giai đoạn nào: khách hàng tiềm năng cần chăm sóc hay khách hàng cũ cần thường xuyên giữ liên lạc,…

☘ Thói quen 2: Tương tác, thăm hỏi

Hoạt động:

Nói chuyện với 10 người trong cơ sở dữ liệu của bạn mỗi ngày.

– Nội dung của các cuộc trò chuyện đó là: giới thiệu cho họ về công việc của bạn, thăm dò xem, hỏi thăm công việc của họ, hay đơn giản là gửi những lời chúc tốt đẹp đến với họ.

– Để có được các cuộc gọi chất lượng thì bạn cần chuẩn bị cho mình những kịch bản gồm các thông tin cần thiết.

– Một kịch bản hay là 100% xoay quanh khách hàng và các lợi ích của họ xuyên suốt thời gian giao tiếp.

– Hãy bắt đầu cuộc hội thoại bằng tâm lý là một người đi chia sẻ chứ không phải cầu xin khách hàng.

Thói quen 3: Rèn luyện kỹ năng

Điều làm nên sức mạnh của đội quân Sparta là “ thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”. Sức mạnh của họ đến từ sự luyện tập kiên trì, mỗi ngày, mỗi ngày. Để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi một cách nhanh chóng thì bạn cần phải rèn luyện mỗi ngày bằng cách tưởng tượng trước mặt bạn là khách hàng khó tính, hãy đem hồ sơ dự án đang bán tư vấn như thật. Mẹo nhỏ: trong lúc tư vấn hãy đeo tai nghe để nghe nhạc, và bật điện thoại ghi âm và nghe lại để điều chỉnh nhé. Mỗi ngày hãy luyện tập 10 lần như vậy, tôi đảm bảo khả năng tư vấn và kiến thức của bạn sẽ lên một cấp độ chuyên gia.

Thói quen 4: Tìm hiểu thị trường

Hoạt động:

Mỗi ngày xem trước 10 ngôi nhà hoặc 10 dự án trên ưebsite.

Hàng tuần di chuyển đi xem 10 ngôi nhà đang bán hoặc thuê hoặc dự án đang tìm hiểu.

– Hãy bắt đầu bằng việc khám phá các khu vực lân cận hoặc khu vực mà bạn quan tâm. Công việc của bạn là điều tra về thị trường, tận mắt kiểm tra các ngôi nhà, căn hộ trong thực tế…

– Bằng việc hiểu thị trường và nhà đất, bạn sẽ có được những nguồn thông tin hữu ích để tư vấn và chia sẻ cho khách hàng tiềm năng của mình.

Thói quen 5: Nghiên cứu khách hàng

Hoạt động: Hãy dành thời gian trong ngày để nghiên cứu kỹ về 10 khách hàng trong cơ sở dữ liệu;

Bằng cách nói chuyện với họ, kiểm ra facebook, zalo, instagram….. để hiểu rõ hơn về nhu cầu, sở thích, đam mê, tính cách, năng lực tài chính, gia đình, những mối quan tâm của họ… Hãy nhớ: Nghiên cứu khách hàng là chìa khóa để bạn có thể thân thiết với họ.

Nó giống như một cấp số cộng tăng dần theo từng ngày. Việc thêm 10 liên hệ sẽ giúp cho bạn cảm thẩy không bị quá áp lực, mà vẫn hiệu quả, vì sau 10 ngày kiên trì thì bạn đã có 100 liên hệ. Bằng việc nói chuyện với 10 người trong cơ sở dữ liệu của mình, bạn đã tăng thêm cơ hội tìm kiếm được khách hàng cho mình.

Mỗi khi cảm thấy muốn bỏ cuộc thì hãy xốc lại tinh thần của mình bằng nguyên tắc: kích thước của cơ sở dữ liệu quyết định số tiền mà bạn kiếm được.

Bạn càng thêm nhiều liên hệ thì càng gia tăng cơ hội kiếm được khách hàng và cơ hội có giao dịch thành công.

Bài viết về Kỹ năng đầu tiên này cũng đã dài, Tôi sẽ tiếp tục chia sẽ thêm các kỹ năng tiếp theo ở loạt bài viết sau. Cảm ơn các bạn đã đọc tin. Xin cảm ơn ❤️

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây