🍀 Có nhiều bạn nhắn tin hỏi mình muốn tìm hiểu và làm giàu với nghề Môi giới BĐS nhưng ko biết bắt đầu từ đâu. Thì hôm nay mình sẽ chia sẽ một vài thông tin cơ bản về nghề MG BĐS và công việc các bạn phải làm khi bước chân vào nghề!!!

1️⃣ NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

1. Hiểu rõ nghề môi giới bất động sản: Bạn nghĩ gì khi nhắc tới nghề môi giới bất động sản?
– Là một tên gọi khác của “cò đất” chuyên lừa đảo?
– Là những người sống bằng tiền hoa hồng cao ngất ngưởng?
– Là nghề không cần phải đào tạo chỉ cần mặc chuyên mặc đồ đẹp, nói chuyện khéo léo?
– Hay là nghề dành cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế, chấp nhận vào làm để kiếm kinh nghiệm viết vào CV?

Nếu bạn đã từng nghĩ về nghề này như vậy, thì hy vọng sau khi đọc bài này, bạn có cái nhìn khác – cái nhìn đúng về nghề môi giới bất động sản. Đáp án cho 5 câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu đúng về nghề này.

• 1. Nghề môi giới bất động sản là gì?
• 2. Nhân viên môi giới bất động sản làm những gì?
• 3. Hai mặt của nghề môi giới bất động sản?
• 4. Ai phù hợp với nghề này?
• 5. Làm thế nào để trở thành một nhân viên môi giới bất động sản thành công?

👉 Nghề môi giới bất động sản là gì?
Theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Nhân viên môi giới là đội ngũ không thể thiếu trong kinh doanh bất động sản, vì nhờ có họ mà các giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi hơn. Bởi vì họ là những người giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu cuộc sống; giúp cho người bán bán được với mức giá tốt nhất. Ngoài ra họ còn hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục giấy tờ giao dịch nhà đất.

Nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam ban đầu mang tính tự phát và thường bị hiểu nhầm với nghề cò đất, do đó nghề này chưa được coi trọng. Nếu như cò đất là những người sử dụng các mánh khóe để làm ăn, thì những người môi giới nhà đất lại sử dụng kiến thức chuyên môn về bất động sản, tầm nhìn và khả năng đánh giá thị trường để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình. Hai nghề này không phải là một như mọi người vẫn nghĩ.

2️⃣ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀM GÌ?

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: bằng việc xây dựng tập khách hàng, thông tin khách hàng cho bản thân, gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn data của mình và công ty để tiếp cận khách hàng, phát tờ rơi, trực ở các dự án, digital marketing, tham gia các sự kiện về bất động sản để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm mà công ty đang phân phối.

2. Tiếp cận và xây dựng niềm tin: Thiết lập cuộc hẹn với khách hàng để tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn của khách hàng từ đó cung cấp những thông tin chính xác về sản phẩm tới cho khách hàng.

3. Tư vấn sản phẩm: Cung cấp những thông tin chính xác về sản phẩm tới cho khách hàng, chính sách bán hàng, chính sách khuyến mãi, giải đáp những thắc mắc của khách hàng và hỗ trợ tư vấn khách hàng chọn căn phù hợp với nhu cầu.

4. Hỗ trợ thủ tục: Hỗ trợ các khách hàng thủ tục, giấy tờ, hợp đồng trước và sau khi ký kết hợp đồng.

5. Chăm sóc, duy trì mối quan hệ với khách hàng: Chăm sóc sau bán hàng, hỗ trợ khách hàng những vấn đề sau bán hàng (nếu có), duy trì mỗi quan hệ để xây dựng một tập khách hàng thân thiết.

6. Triển khai các chiến lược của công ty: Thực hiện và triển khai các chiến lược kinh doanh của công ty, phòng, nhóm…

💫 3 câu hỏi còn lại mình sẽ chia sẽ vào bài viết sau!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây