Chia sẽ tiếp theo của loạt bài về NGHỀ MÔI GIỚI BĐS ❤️❤️❤️

🎉🎉🎉HAI MẶT CỦA NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

1️⃣ Bạn ĐƯỢC gì khi làm nghề môi giới bất động sản?

🍀Thu nhập cao:

Đây là điều chính xác vì thu nhập của nhân viên môi giới đến từ tiền hoa hồng là chủ yếu cho nên nếu chốt sale thành công. Vì các giao dịch bất động sản có giá trị cao, do đó, tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới có được cũng rất hấp dẫn. Nếu một giao dịch khoảng có giá trị khoảng 5 tỷ cũng bằng cả gần một năm lương của một nhân viên văn phòng bình thường.

🍀Thời gian làm việc linh động, không gò bó: Bạn sẽ không phải ngồi 8 tiếng trong văn phòng hàng ngày, mà được di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau. Nơi làm việc của bạn có thể là các quán café (gặp gỡ với khách hàng), các khu đô thị, chung cư (đưa khách hàng đi tham quan hoặc đi khảo sát thị trường bất động sản khu vực)

🍀Kỹ năng mềm:
Sở dĩ tính chất công việc là làm việc trực tiếp giữa người với người, nên có kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ khó có thể có được một giao dịch thành công nếu như không tự tin để thuyết trình về dự án và thuyết phục người mua/ bán. Nghề môi giới nhà đất sẽ tôi luyện bạn trở thành một người có khả năng thuyết phục người khác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục người khác, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian…. Tóm lại sau 1 năm bạn làm nghề bạn sẽ thấy mình được nâng cấp lên một cấp độ phát triển bản thân mới.

🍀Mở rộng các mối quan hệ:
Việc tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn mở rộng thêm được các mối quan hệ của mình. Nếu biết cách xây dựng các mối quan hệ đó thì sẽ mang lại cho bạn một nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

2️⃣ Những thách thức gặp phải khi làm nghề môi giới bất động sản?

🍀Tìm kiếm khách hàng:
Đây là công việc vất vả nhất đối với những người làm nghề môi giới bất động sản. Tìm khách hàng cho các ngành hàng có sản phẩm giá trị thấp thì không hề khó, nhưng với những căn nhà tiền trăm, tiền tỷ thì không hề dễ dàng. Làm thế nào để tìm ra họ trong một đám đông, đó việc mà các nhân viên môi giới phải nỗ lực hết mình trong thời gian bắt đầu vào nghề mới có thể thành công với nghề được.

🍀Xây dựng mối quan hệ:
Ở Việt Nam, mua bán bất động sản thường dựa trên các mối quan hệ quen biết, tin tưởng. Với một người trẻ mới ra trường thì xây dựng được mạng lưới mỗi quan hệ là một thách thức. Vì vậy cần phải trau dồi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xây dựng mối quan hệ và chăm sóc khách hàng thật tốt bạn sẽ rất mau chóng có một tập khách hàng thân thiết.

🍀Áp lực công việc:
Làm nghề môi giới bất động sản bạn cần phải quen với việc làm việc vào ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính. Vào thời điểm mà mọi người nghỉ ngơi thì bạn phải làm việc vì lúc đó khách hàng của bạn rảnh và bạn mới có thể gặp được họ. Đặc thù của ngành này là khách hàng rất ít khi chủ động tìm đến bạn, do đó bạn phải chủ động tiếp cận, gặp gỡ khách hàng. Vì vậy, khi có được một cuộc hẹn với khách hàng thì dù đường sá xa xôi thì bạn cũng phải cố gắng đi để gặp gỡ họ.

🍀Áp lực tài chính:
Làm nghề môi giới thu nhập của bạn phụ thuộc vào hoa hồng bạn bán được. Thời gian mấy tháng đầu là thời gian mới vào nghề, bạn chắc chắn phải chuẩn bị phương án tài chính cho chính mình và gia đình (nếu có) để duy trì cho tới khi nhận được thu nhập từ hoa hồng bán được. Lời khuyên cho bạn là thời gian này phải thật tiết kiệm, hãy biết mình là ai và mình cần phải làm gì?

🍀Đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn:
Hãy chuẩn bị một tinh thần thép để đối mặt với những tình huống như: mọi thỏa thuận đàm phán đã xong xuôi nhưng lại khách hàng lại hủy giao dịch vào phút chót; hoặc khách hàng hẹn bạn nhưng khi đến nơi họ lại không tới… Bạn có thể gặp nguy hiểm khi làm việc với những vị khách không đứng đắn nghiêm túc, đặc biệt với nhân viên môi giới là nữ. Mỗi nghề có những khó khăn, thách thức riêng.

❤️❤️❤️Chúc các bạn vượt qua được các chướng ngại vật để chạm tới thành công, vì không có thành công nào có thể đến một cách dễ dàng cả.

Còn nữa…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây