Cách đây vài hôm, mình có đọc được câu nói rất hay của Albert Einstein: “Điểm khác biệt giữa con người nằm ở khoảng thời gian rảnh của từng người. Thời gian rảnh sau công việc sinh ra người tài, đồng thời cũng sinh ra kẻ lười biếng, kẻ mê rượu, kẻ cờ bạc. Điều này không chỉ tạo ra sự khác biệt giữa hiệu suất làm việc, mà còn tạo ra sự chênh lệch về mức độ thành công trong cuộc sống”.

Và theo thống kê: nếu như mỗi người đều có tuổi thọ là 72 tuổi, thì thời gian ngủ cả đời là 20 năm, thời gian ăn cơm là 6 năm, thời gian bị bệnh mất 2 năm, thời gian để học tập và hoạt động là 8 năm, thời gian làm việc mất hết 14 năm, thời gian rảnh rỗi còn lại là 22 năm. Vì vậy, thời gian rảnh của mỗi người quyết định mức độ thành công trong cuộc sống của họ.

Dưỡng thành thói quen thành công và dưỡng thành thói quen thất bại đều dễ dàng như nhau, nhưng cũng khó khăn giống nhau. Giữa người biết nỗ lực và người không nỗ lực mỗi ngày sẽ không thấy khác biệt quá nhiều, nhưng thời gian trôi qua sẽ thấy được kết cục hoàn toàn khác.

Nhiều người hỏi tôi, sao thấy dậy sớm hay thế, sao cứ phải ép bản thân mình làm vậy chi cho cực, con cái đùm đề vậy thì cho bản thân mình nghỉ ngơi chút đỉnh đi…Tôi hoàn toàn vẫn có thể làm như vậy được, nhưng không biết từ lúc nào những thói quen như: dậy sớm, đọc sách, tập thể dục… đó nó đã ăn sâu vào máu mình rồi, có muốn thay đổi cũng không được.

Và tôi biết được rằng, cứ cố gắng, cứ nỗ lực mỗi ngày 1% thì chắc chắn tôi của 1,2,3…5 năm sau sẽ là hình mẫu mà tôi bây giờ đang hướng tới. Chắc chắn 1 điều như vậy. Hãy thay đổi từ những điều nhỏ ví dụ như: sau khi đặt bàn chân xuống sàn nhà vào mỗi buổi sáng, hãy lập tức nói ngay cụm từ này: “Hôm nay là 1 ngày tuyệt vời”, lập tức tinh thần của bạn sẽ khác hơn nhiều đấy.

Chúc mọi người biết cách sử dụng những thời gian rãnh rỗi của mình để làm cuộc đời mình có ý nghĩa hơn mỗi ngày.

T.Rang ❤️

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây