P“Phải có trong tay tiền tỷ mới có thể đầu tư bất động sản” đã trở thành định kiến của rất nhiều người.

Nhưng thực tế, với số vốn 450 triệu đồng, nhà đầu tư vẫn có rất nhiều cơ hội để xuống tiền lô đất vị trí tốt, khả năng thanh khoản cao.

2015 vợ chồng tôi (sắp cưới) lúc đó chỉ có 450 triệu tiền mặt đã mạnh dạn xuống tiền mua lô đất trị giá 1ty250.

Lúc đó tôi nhận thấy để tiết kiệm ngân hàng chẳng được bao nhiêu tiền, mà đất thì tăng mỗi năm. Nên Tôi vay ngân hàng 800 triệu với lãi suất 9%/năm. Sau 8 tháng chính cậu em môi giới dễ thương, nhiệt tình giới thiệu mình mua và giới thiệu khách bán cho tôi. Lúc đó có người trả 1ty640 vợ chồng tôi quyết định bán luôn.

— Tiền lãi Ngân hàng 8 tháng vị chi khoảng 48 triệu (mỗi tháng trả lãi tầm 6 triệu)

— Tiền lời sau 8 tháng trừ hết tất cả các chi phí là 320 triệu (lãi vốn). Tính ra mỗi tháng có được 40 triệu.

Sau chiến thắng đầu tiên đó, chúng tôi mạnh dạn chịu đầu tư hơn, tiếp tục đi tìm mua những lô đất vùng ven và sử dụng đòn bẩy tài chính từ Ngân Hàng.

Đến nay thì chúng tôi cũng sở hữu kha khá 1 ít đất vùng ven, đặc biệt thời điểm hiện tại nhận thấy thị trường vùng ven TP HCM cơ hội đầu tư lớn… và Phú Mỹ với vị trí đắc địa, tiềm năng lớn, nên chúng tôi gửi gắm phần lớn số tiền cho nơi đây (nơi được định hướng lên thành phố trong hơn 3 – 5 năm tới với tiềm lực kinh tế KCN và Cảng Biển).

Tất nhiên, không phải lúc nào đầu tư chúng tôi cũng thắng, thất bại cũng có nhưng sau đó chúng tôi có bài học rút ra cho mình: “Làm gì làm điều tiên quyết nhất khi đầu tư với số vốn thấp, đó là đất phải có sổ đỏ, yếu tố pháp lý chắc chắn và đảm bảo cho khả năng sinh lời của bất động sản”.

T.Rang ❤️

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây