Trong thời buổi dịch Covid đang hoành hành, đâu là kênh đầu tư giữ tiền và gia tăng giá trị lợi nhuận hiệu quả nhất tại thời điểm hiện nay?

Với tâm lý hiện nay, kinh doanh gì cũng đều bị ảnh hưởng bởi dịch, mà tiền giữ trong tài khoản Ngân Hàng thì cũng không ổn, với nhiều anh chị số tiền chỉ có khoảng hơn 1 tỷ, không biết đầu tư gì và ở đâu cho hiệu quả thì Tôi có 1 số gợi ý biết đâu sẽ giúp được anh chị.

Hiện nay với số tiền hơn 1 tỷ để đầu tư BĐS đặc biệt là khu vực TP.HCM phải nói là rất khó, cũng giống như hiện tượng “vết dầu loang”, loang ra tới đâu thì ta đi tới đó. Đầu tư đất nền liền thổ vùng ven hiện đang được đại đa số nhà đầu tư đang tìm kiếm, gì chứ cứ mua đất là sẽ có lời. Còn lời nhiều hay ít, nhanh hay chậm là phụ thuộc vào nhà đầu tư lựa chọn địa điểm khu vực để đầu tư.

                       (Một góc đường tại Phú Mỹ)

Vùng ven của TP. HCM gồm có: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu…mỗi địa phương đều có những thế mạnh riêng. Nhưng theo sự tìm hiểu rất kỹ cũng như hiện tại mình cũng đứng trên cương vị là nhà đầu tư, thì địa phương được mình đánh giá rất cao và RẤT NÊN phải đầu tư vào lúc này đó chính là Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể hơn nữa là Thị Xã Phú Mỹ. Lý do vì sao thì mình sẽ cùng phân tích:

1️⃣Vị trí: rất gần với TP.HCM (55 – 60km), thời gian di chuyển khoảng 60 phút đi ô tô.

2️⃣ Ăn theo hạ tầng khu vực miền nam trong 5 năm tới khi nhà nước tập trung đầu tư vào các tuyến đường cao tốc. Gấp rút thực hiện có: Cầu Phước An, Đường tránh QL51 (đường S), CT Biên Hòa – Vũng Tàu, CT Bến Lức – Long Thành điểm cuối cũng nằm rất gần Phú Mỹ, sau này các tỉnh thành ở Miền Tây hoặc Q7 đi Phú Mỹ sẽ rất gần khoảng hơn 30 phút.

3️⃣Phú Mỹ hiện đang sỡ hữu 2 đặc sản mà hầu như ko có đối thủ: CẢNG BIỂN Quốc Tế Cái Mép Thị Vải và hơn 9 KHU CÔNG NGHIỆP và KCN Công Nghệ Cao.

4️⃣Thu ngân sách hàng năm của BR-VT luôn đứng top 3 hoặc 4 trong các năm trở lại đây. Là 1 trong tứ giác kinh tế của khu vực phía Nam (TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, BRVT) chiếm 45% GPD của cả nước. Trong đó nhờ phần lớn từ nguồn thu Cảng Biển, KCN, dầu khí và Du Lịch…

5️⃣Phú Mỹ được xem là địa phương có hạ tầng đẹp nhất khu vực miền nam, khi mà đi đến đâu đường xá mở rộng, to, đẹp đến đó. Hoa trồng ở các dải phân cách rực rỡ cả một góc trời. Lý do vì thu ngân sách nhiều mà còn được giữ lại nhiều cho nên tất cả hạ tầng xã hội ở Phú Mỹ đều được đầu tư rất bài bản.

6️⃣Sỡ hữu Cảng Biển lớn nhất Việt Nam và đứng top 19 trên thế giới. Đón được những tàu mẹ lớn nhất trên thế giới cập cảng. Nằm trên tuyến hàng Hải có lưu lượng hàng hoá lớn nhất hiện nay.

7️⃣Cú huých tăng giá về BĐS khi Phú mỹ định hướng lên thành phố Cảng vào năm 2023-2025.

8️⃣Hiện tại giá BĐS tại Phú Mỹ so với nhiều địa phương khác còn rất rẻ, thậm chí giá đất trung tâm chỉ bằng ½ so với khu vực. Ven của trung tâm chỉ có vài triệu đến mười mấy triệu trên m2.

Trong những năm gần đây Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ được biết đến là kinh đô của du lịch nghỉ dưỡng mà còn biết đến là thủ phủ KCN mới của khu vực phía Nam. Nhờ hạ tầng hiện đại và liền kề 2 siêu dự án trong khu vực: Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và Cảng biển Quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

Bên cạnh đó, khi các nhà máy xí nghiệp hoạt động sẽ kéo theo lượng lớn về nhu cầu ăn ở cho các chuyên gia và công nhân làm việc tại đây. Sức ép về nhà ở kéo theo nhu cầu thực về bất động sản khu vực thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tăng theo. Chính nhờ điều này không những giúp nền kinh tế trong khu vực tăng mạnh mà còn là đòn bẩy giúp bất động sản tăng mạnh trong thời gian tới.

Hy vọng bài viết sẽ cho anh chị có cái nhìn tổng quan hơn về Thị Xã Phú Mỹ. Ở loạt bài tiếp theo Tôi sẽ chia sẽ rõ hơn về Phú Mỹ để anh chị hiểu rõ hơn về thị trường BĐS tại đây!

T. Rang 💜

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây